Phương pháp phòng chống mối bằng hệ thống trạm bả | CÔNG TY DIỆT MỐI TRUNG GIA PHÁT

Phương pháp phòng chống mối bằng hệ thống trạm bả

12/07/2021
  -  
0 lượt xem
76 / 100

Dân gian thường nói, phòng bệnh hơn chữa bệnh. Đối với loài mối gây hại cũng vậy, việc đầu tiên là nên có phương pháp phòng chống mối thay vì đợi chúng gây hại rồi mới đi diệt chúng. Có một số phương pháp phòng chống mối thì có một phương pháp dùng được cho các công trình, nhà ở có sẵn thay vì phải làm khi vừa mới xây dựng. Đó chính là phương pháp sử dụng hệ thông trạm bả, sẽ được giới thiệu trong bài viết này.

Phương pháp phòng chống mối bằng hệ thống trạm bả là gì?

bay moi

Hệ thống trạm bả, hay còn gọi là bẫy mối là những trạm được chôn vào lòng đất ở những nơi có xuất hiện tổ mối. Bên trong các trạm này chỉ là những thanh gỗ (bạch đàn, gỗ thông) là món ăn khoái khẩu của mối hoàn toàn không độc hại và an toàn tuyệt đối với con người. Mục đích của việc đặt trạm bẫy là để khi mối xâm nhập từ dưới lòng đất, bên ngoài vào công trình thì sẽ gặp các trạm bẫy mối này trước.

Nếu mối đã tấn công vào bên trong công trình thì các trạm bẫy mối trên mặt đất sẽ được đặt ngay vào các vị trí đang có mối. Các trạm bẫy này sẽ được kiểm tra định kỳ xem có bị mối tấn công chưa.

Nếu phát hiện mối đã vào các trạm, loại bả diệt mối hiệu quả chuyên dùng sẽ được cho vào các trạm. Các trạm bẫy mối được thiết kế khoa học nên trong quá trình kiểm tra và bỏ bả diệt mối hoàn toàn không làm xáo trộn hoạt động của mối mà vẫn duy trì hoạt động của chúng. Điều này rất quan trọng và mang lại hiệu quả cao nhất.

Bả diệt mối có thành phần chính của chúng là “Cellulose” và chỉ một phần rất ít hoạt chất có tác dụng điều hòa quá trình sinh trưởng của mối. Các nghiên cứu khi sản xuất bả cho thấy mối thích ăn loại bả này hơn cả gỗ trong nhà bạn. Vì vậy khi ta cho bả vào các trạm mối sẽ tập trung về đây ăn với số lượng rất lớn.

Loại bả diệt mối này không tiêu diệt mối ngay mà sẽ tác động từ từ vào quá trình sinh trưởng của mối và chúng sẽ từ từ chết sau khi nhiễm bệnh. Một điểm đặc biệt khác là loại bệnh này sẽ được các con mối thợ tha về trong tổ và sẽ lây lan thành dịch khiến các cá thể mối khác đặc biệt là mối chúa đều bị nhiễm bệnh và chết dần. Với cơ chế lây lan dịch bệnh như vậy thì các tập đoàn mối xung quanh nhà bạn sẽ từ từ biến mất.

Yêu cầu khi đặt trạm bả để thực hiện phương pháp phòng chống mối

Các trạm bả phải được đặt ở những nơi phát hiện có mối hoặc đường đi của chúng. Để phòng chống mối tốt hơn cho các công trình lớn, công ty diệt mối sẽ đặt trạm bả xung quanh công trình thành 2 lớp, một lớp bên ngoài và một lớp bên trong, kết hợp với các trạm bả độc lập tại các nơi mối thường cư trú.

Có thể sử dụng một trong hai cách sau đối với trạm bả.

  • Cách 1: Sử dụng trạm bả có sẵn thức ăn và bả, mối sẽ khai thác bả khi xâm nhập và khai thác thức ăn trong trạm bả.
  • Cách 2: Chỉ sử dụng trạm nhử, định kỳ kiểm tra, khi phát hiện thấy mối khai thác mồi nhử thì đặt bả mối vào sau.

Phương pháp phòng chống mối bằng hệ thống trạm bả

Các trạm bả phải được kiểm tra định kỳ đề khôi phục hệ thống trạm bả nếu bị sai hoặc đặt bả nếu có mối xâm nhập, thời gian giữa các đợt kiểm tra tối đa không quá 3 tháng. Tránh trường hợp mối ăn hết mồi nhử và bỏ đi thì xem như việc bẫy mối thất bại.

Khi xây dựng lớp trạm bả bên trong công trình, nên đặt trạm ở những vị trí không ảnh hưởng đến mỹ quan và công năng công trình.

Kết luận

Phòng mối là công việc cần thiết để tránh bị mối tấn công vào công trình, nhà ở. Phương pháp phòng chống mối bằng đặt trạm bả là phương pháp khoa học và hiệu quả để bảo vệ công trình nhà bạn.

Các câu hỏi về diệt mối

1. Dịch vụ diệt mối tại Trung Gia Phát có được bảo hành hay không?

=> Trung Gia Phát có bảo hành dịch vụ diệt mối từ 3 cho đến 12 tháng.

2. Thuốc diệt mối có độc hại hay không?

=> Trung Gia Phát luôn sử dụng các loại thuốc diệt mối đã được kiểm định nên an toàn cho sức khỏe và không gây ô nhiễm môi trường.

3. Chi phí cho một lần diệt mối tận gốc là bao nhiêu?

=> Chi phí tùy thuộc vào loại thuốc sử dụng, diện tích cần diệt, và mức độ phá hoại của mối mà nhân viên sẽ đưa ra mức giá phù hợp

4. Khi nào thì cần diệt mối?

=> Khi bạn phát hiện thấy các dấu hiệu của mối trong nhà bạn. Ngoài ra bạn cũng nên diệt mối định kỳ.

5. Trung Gia Phát cung cấp dịch vụ diệt mối ở đâu?

=> Trung Gia Phát chuyên cung cấp dịch vụ diệt mối tại TPHCM, Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ… và các tỉnh thành trên cả nước.assignment helpassignment helperassignment expertsassignment writing services