Triệu chứng COVID 19 được cập nhật liên tục | CÔNG TY DIỆT MỐI TRUNG GIA PHÁT

Triệu chứng COVID 19 được cập nhật liên tục

08/05/2021
  -  
0 lượt xem
58 / 100

COVID-19 (CORONA) tác động đến mỗi người theo những cách khác nhau. Hầu hết những người nhiễm vi-rút sẽ có triệu chứng bệnh từ nhẹ đến trung bình và có thể hồi phục mà không cần nhập viện.

Trong khi virus SARS-CoV-2 đang thay đổi nhanh chóng với những biến thể mới được phát hiện, những triệu chứng mới và bất thường cũng được ghi nhận ở những bệnh nhân mắc bệnh gần đây. Tuy nhiên, những dấu hiệu và triệu chứng cơ bản của dịch Covid-19 vẫn là sốt (ớn lạnh hoặc không), khó thở, ho, đau đầu, đau người, đau họng, mất vị giác hoặc khứu giác, nghẹt mũi, mệt mỏi và đau cơ.

Ấn Độ hiện đang trải qua làn sóng thứ hai của dịch bệnh Covid-19 và biến thể ở nước này được cho là dễ lây nhiễm hơn so với chủng virus trước đó. Theo Times of India, dưới đây là một số triệu chứng mới nhất của dịch bệnh Covid-19:

Bản thân mọi người nên tự phòng chống dịch
Bản thân mọi người nên tự phòng chống dịch

Khó thở vẫn là một trong những triệu chứng ban đầu của người mắc bệnh và đây là triệu chứng phổ biến ở các bệnh nhân trong làn sóng thứ hai của dịch bệnh Covid-19 tại Ấn Độ. Mặc dù mức độ khó thở khác nhau ở từng người nhưng triệu chứng này khiến hầu hết các bệnh nhân cảm thấy tức ngực, dẫn đến khó thở liên tục vài giây một lần.

Các triệu chứng thường gặp nhất:
– Sốt
– Ho khan
– Mệt mỏi
Các triệu chứng ít gặp hơn:
– Đau nhức
– Đau họng
– Tiêu chảy
– Viêm kết mạc
– Đau đầu
– Mất vị giác hoặc khứu giác
– Da nổi mẩn hay ngón tay hoặc ngón chân bị tấy đỏ hoặc tím tái
Các triệu chứng nghiêm trọng:
– Khó thở
– Đau hoặc tức ngực
– Mất khả năng nói hoặc cử động

Dịch bệnh Covid-19 đã làm giảm độ bão hòa oxy (hay chỉ số SpO2), dẫn đến tổn thương phổi và trong một vài trường hợp, làm tổn thương nhiều cơ quan khác trong cơ thể.

Bên cạnh đó, các triệu chứng cần lưu ý của Covid-19 còn bao gồm:

Viêm đường tiêu hóa: Đường tiêu hóa bao gồm nhiều cơ quan quan trọng, gồm miệng, thực quản, dạ dày, ruột non và ruột già. Bất kỳ sự viêm nhiễm nào trong đường tiêu hóa đều có thể làm giảm hệ miễn dịch và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe nói chung. Các triệu chứng viêm đường tiêu hóa được cho là có liên quan đến Covid-19 gồm: mất cảm giác đói, nôn mửa, đau bụng và phân lỏng.

Mất khả năng thính giác: Mất khả năng thính giác là một trong những triệu chứng trong làn sóng Covid-19 thứ hai. Triệu chứng này có thể xảy ra từ nhẹ đến trung bình và nặng, dẫn đến đột ngột mất thính giác, khiếm thính hoặc ù tai. Đây là triệu chứng xuất hiện trong tuần đầu tiên mắc bệnh và kéo dài trong một khoảng thời gian.

Ngủ lịm và trở nên yếu hơn: Trở nên yếu hơn hoặc ngủ lịm đi là một trong những triệu chứng ban đầu của người mắc Covid-19 và được ghi nhận ở nhiều trường hợp trong làn sóng Covid-19 thứ hai. Khi cơ thể nhiễm virus SARS-CoV-2, hệ miễn dịch sẽ phản ứng để chống lại virus và điều này khiến người mắc bệnh cảm thấy mệt mỏi và yếu đi.

Mắt đỏ hoặc viêm màng kết: Mắt đỏ là khi mắt bị viêm, dẫn đến lớp màng kết bên ngoài mí mắt và mãng cầu bị sưng lên.

Một số nghiên cứu khác cũng phát hiện ra sự liên hệ giữa các ca mắc Covid-19 với những triệu chứng liên quan đến mắt. Virus SARS-CoV-2 chủ yếu lây nhiễm qua giọt bắn chứa virus trong không khí khi ai đó hắt xì, nói chuyện hoặc ho. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dính virus sau khi chạm vào những bề mặt chứa các phân tử và đưa tay chạm lên mắt, mũi và miệng.

Ngăn chặn dịch covid từ cộng đồng
Ngăn chặn dịch covid từ cộng đồng

Biến thể mới của virus SARS-CoV-2 ở Ấn Độ được biết tới có thể gây viêm màng kết. Không giống như tình trạng viêm màng kết thông thường, vốn ảnh hưởng tới cả 2 mắt, viêm màng kết ở bệnh nhân Covid-19 chủ yếu xảy ra ở 1 mắt. Hiện tượng này cũng đi kèm với triệu chứng ngứa mắt và nhạy cảm trước ánh sáng.

Khô miệng: Nước bọt là chất sản sinh ra trong miệng giúp tiêu hóa, giữ cho răng miệng đủ độ ẩm và khỏe mạnh. Khi tuyến nước bọt không sản sinh ra đủ lượng nước bọt sẽ dẫn đến tình trạng khô miệng, gây nên các bệnh về răng lợi và khiến cơ thể dễ mắc bệnh hơn. Khô miệng hiện cũng là một triệu chứng ban đầu phổ biến của người mắc Covid-19. Do miệng cũng là một đường để virus xâm nhập vào cơ thể nên virus có thể tấn công các tế bào và trong miệng, dẫn đến việc tạo ra nước bọt giảm và vì thế dẫn đến khô miệng. Ngoài khô miệng, một số biểu hiện trong khoang miệng của người mắc Covid-19 còn có khô lưỡi, thay đổi màu sắc và kết cấu của lưỡi, đau hoặc bỏng rộp và khó ăn.

Tiêu chảy: Tiêu chảy là một trong những triệu chứng phổ biến của các bệnh nhân Covid-19 trong làn sóng thứ hai. Các báo cáo ghi nhận những bệnh nhân mắc Covid-19 cho biết họ bị tiêu chảy liên tục từ 1 – 14 ngày, và trung bình và kéo dài trong 5 ngày. Do tiêu chảy không thường được coi là một triệu chứng của Covid-19 và có thể bị cho là kết quả của một số bệnh về tiêu hóa khác nên đã dẫn đến sự trì hoãn việc xét nghiệm Covid-19 ở những bệnh nhân có triệu chứng này.

Đau đầu: Những cơn đau đầu bất chợt có thể là triệu chứng của người mắc Covid-19. Triệu chứng đau đầu diễn ra trong một khoảng thời gian dài và sẽ chưa thuyên giảm giảm ngay nếu dùng thuốc giảm đau được ghi nhận là một trong những triệu chứng mới của làn sóng Covid-19 thứ hai.

Phát ban da: Những nghiên cứu gần đây cho thấy phát ban da là một trong những triệu chứng mới của dịch Covid-19. Các bệnh nhân cho biết họ bị phát ban da ở tay và chân. Các nghiên cứu cũng cho thấy những triệu chứng phát ban này có thể là phản ứng của hệ miễn dịch khi virus SARS-CoV-2 xâm nhập vào cơ thể.

Ngoài ra, nếu bạn bị khó thở, tức ngực, đau ngực, da xanh hay đột nhiên mất giọng hoặc một triệu chứng bất thường nào đó, hãy liên hệ với các cơ quan y tế ngay lập tức để xác định bản thân có mắc Covid-19 hay không./.

Hãy đi khám ngay lập tức nếu bạn gặp phải các triệu chứng nghiêm trọng. Luôn gọi điện trước khi gặp bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế.
Những người có triệu chứng nhẹ và không có biểu hiện bệnh nào khác nên điều trị triệu chứng tại nhà.
Thông thường, các triệu chứng sẽ xuất hiện sau 5–6 ngày kể từ khi người bệnh nhiễm vi-rút. Tuy nhiên, thời gian này có thể lên tới 14 ngày.

https://dietmoiaz.com ( theo VOV)

Các câu hỏi về diệt mối

1. Dịch vụ diệt mối tại Trung Gia Phát có được bảo hành hay không?

=> Trung Gia Phát có bảo hành dịch vụ diệt mối từ 3 cho đến 12 tháng.

2. Thuốc diệt mối có độc hại hay không?

=> Trung Gia Phát luôn sử dụng các loại thuốc diệt mối đã được kiểm định nên an toàn cho sức khỏe và không gây ô nhiễm môi trường.

3. Chi phí cho một lần diệt mối tận gốc là bao nhiêu?

=> Chi phí tùy thuộc vào loại thuốc sử dụng, diện tích cần diệt, và mức độ phá hoại của mối mà nhân viên sẽ đưa ra mức giá phù hợp

4. Khi nào thì cần diệt mối?

=> Khi bạn phát hiện thấy các dấu hiệu của mối trong nhà bạn. Ngoài ra bạn cũng nên diệt mối định kỳ.

5. Trung Gia Phát cung cấp dịch vụ diệt mối ở đâu?

=> Trung Gia Phát chuyên cung cấp dịch vụ diệt mối tại TPHCM, Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ… và các tỉnh thành trên cả nước.assignment helpassignment helperassignment expertsassignment writing services