Cách phòng chống mối mọt cho sàn gỗ | CÔNG TY DIỆT MỐI TRUNG GIA PHÁT

Cách phòng chống mối mọt cho sàn gỗ

15/07/2021
  -  
0 lượt xem
77 / 100

Cách phòng chống mối mọt cho sàn gỗ là việc mà nhiều người quan tâm, khi nhu cầu sử dụng sàn gỗ trong nhà ngày càng tăng cao. Ai cũng biết gỗ là thức ăn ưa thích của loài mối, sử dụng sàn gỗ chẳng khác gì mời gọi chúng đến dùng bữa tại nhà bạn.

Chính vì thế, các nhà sản xuất sàn gỗ đã tính tới trường hợp này và đa số các loại sàn gỗ đều đã được xử lý chống mối mọt trước khi đến tay người dùng. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng hiệu quả 100%, vẫn có trường hợp sàn gỗ chống mối lại bị mối tấn công. Do đó, lúc nào bạn cũng phải đề phòng mối tấn công sàn gỗ bằng các phương pháp sau.

Cách phòng chống mối mọt cho sàn gỗ

Cách phòng chống mối mọt cho sàn gỗ

Dân gian đã có câu phòng bệnh hơn chữa bệnh. Cho nên hãy có những giải pháp để phòng chống mối mọt ngay từ đầu trước khi bị nó tấn công hơn là diệt mối.

Chống mối mọt từ khi xây nhà

Đây là phương pháp phòng chống mối từ khâu xử lý đất nền làm móng nhà. Cần kiểm tra kỹ nền đất, phun thuốc phòng mối lên toàn bộ phần đất móng, xung quanh diện tích xây nhà. Cào xới đất và loại bỏ toàn bộ các gốc cây, rễ cây mục nát. Dọn dẹp sạch sẽ các vật liệu gỗ dùng trong quá trình xây dựng. Nếu bạn đóng cọc bằng tre thì các cọc tre đó phải được ngâm thuốc phòng chống mối nếu là nền đất khô.

Đổ một lớp bê tông mác cao phủ kín toàn bộ nền nhà nhằm tránh bị mối tấn công từ dưới đất vào nhà.

Chọn vật liệu gỗ chống mối mọt

Sử dụng các loại sàn  gỗ có khả năng chống mối cao như Giáng Hương, Căm Xe, Lim, Dụ, Muồng Đen, gỗ mít,…

Nếu là sàn gỗ công nghiệp bạn có thể tham khảo các loại gỗ được xử lý có khả năng chống mối mọt tốt, chất lượng cao như Erado, Janmi, Robina, Inovar,…

Những chú ý từ quá trình sử dụng

Nhà cửa thông thoáng, nhiều ánh sáng tự nhiên, nhiều nắng, khô ráo. Tránh ẩm, thường xuyên kiểm tra những khu vực ẩm ướt như nhà tắm, hành lang, bao quanh nhà, nơi ít lui tới rất dễ bị mối. Bỏ bớt các loại sách báo cũ, thùng giấy, đồ gỗ lâu ngày không dùng, thường xuyên dọn dẹp nhà cửa.

Nếu bạn muốn lát sàn gỗ trên nền nhà gạch men cũ, bạn có thể mua các loại thuốc phòng chống diệt mối an toàn cho người và phun đều khắp sàn nhà trước khi lắp sàn gỗ hoặc làm theo hướng dẫn sử dụng.

Dùng phào nhựa chân tường thay cho phào gỗ, có tác dụng chống mối mọt tốt hơn.

Cách phòng mối cho căn hộ chung cư

Cách xử lý mối mọt cho sàn gỗ

Bạn có thể phát hiện mối tấn công bằng cách quan sát sàn gỗ, tường nhà xem có các lỗi nhỏ, cứt mối dạng viên tràn ra ngoài. Hoặc bạn có thể ghé sát tai kiểm tra có nghe thấy tiếng sột soạt của mối đang gặp gỗ hoặc truyền tín hiệu cho nhau.

Trường hợp bạn phát hiện nền nhà lát gỗ của mình bị mọt, việc đầu tiên cần làm là tháo dỡ toàn bộ phần sàn gỗ bị mối bỏ đi. Quét dọn thật sạch sẽ, kiểm tra kỹ hết các vị trí khác trong nhà nhất là những nơi có đồ gỗ như tủ, giường xem có bị mối không. Tiếp đó phun thuốc diệt mối để tiêu diệt. Sau đó rắc thuốc phòng mối, mua các sản phẩm ván sàn gỗ mới có khả năng chống mối mọt để thay thế.

Có nhiều hóa chất để tiêu diệt mối. Nhưng ở trong nhà thì nên dùng các chế phẩm sinh học sẽ an toàn cho sức khỏe của gia đình bạn hơn.

Nếu không chắc chắn về những gì cần làm, hãy liên hệ với chúng tôi, công ty Trung Gia Phát là chuyên gia diệt mối, đảm bảo hiệu quả, an toàn và phòng chống mối mọt lâu dài cho sàn gỗ nhà bạn.

Các câu hỏi về diệt mối

1. Dịch vụ diệt mối tại Trung Gia Phát có được bảo hành hay không?

=> Trung Gia Phát có bảo hành dịch vụ diệt mối từ 3 cho đến 12 tháng.

2. Thuốc diệt mối có độc hại hay không?

=> Trung Gia Phát luôn sử dụng các loại thuốc diệt mối đã được kiểm định nên an toàn cho sức khỏe và không gây ô nhiễm môi trường.

3. Chi phí cho một lần diệt mối tận gốc là bao nhiêu?

=> Chi phí tùy thuộc vào loại thuốc sử dụng, diện tích cần diệt, và mức độ phá hoại của mối mà nhân viên sẽ đưa ra mức giá phù hợp

4. Khi nào thì cần diệt mối?

=> Khi bạn phát hiện thấy các dấu hiệu của mối trong nhà bạn. Ngoài ra bạn cũng nên diệt mối định kỳ.

5. Trung Gia Phát cung cấp dịch vụ diệt mối ở đâu?

=> Trung Gia Phát chuyên cung cấp dịch vụ diệt mối tại TPHCM, Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ… và các tỉnh thành trên cả nước.assignment helpassignment helperassignment expertsassignment writing services