Mối chúa là gì? Làm sao để tìm và tiêu diệt mối chúa? | CÔNG TY DIỆT MỐI TRUNG GIA PHÁT

Mối chúa là gì? Làm sao để tìm và tiêu diệt mối chúa?

10/07/2021
  -  
0 lượt xem
68 / 100

Mối thường sinh sống theo bầy đàn trong một lãnh địa mà chúng đi tới. Các con mối được phân chia công việc khác nhau trong bầy. Và trong một đàn mối luôn có một con mối có vị trí cao nhất mà được gọi là mối chúa. Nếu bạn đã phải vật lộn với sự xâm nhập của mối, hoặc có lẽ bạn vừa phát hiện ra nhà mình có mối, thì mối chúa là con mối mà bạn chắc chắn sẽ muốn biết!

Mối chúa là gì?

Mối trong các lãnh địa hiện có sẽ ở lại đó cho đến khi có điều kiện lý tưởng để rời đi. Các loài mối thường sẽ phối hợp trong các di cư để áp đảo những kẻ săn mồi và tránh giao phối cận huyết. Trong đợt di cư tiếp theo, hàng nghìn con mối rời đi để tìm bạn tình và bắt đầu thuộc địa của chúng.

Một con mối cái sẽ tiết ra pheromone để thu hút những con mối đực đến giao phối. Sau khi giao phối thành công 2 con mối sẽ rũ cánh, cào bỏ cánh và đào hang dưới lòng đất để tạo ra lãnh địa của riêng mình, lấp đầy nó với vô số mối con. Điều này bắt đầu một vai trò mới của con mối cái cũng chính là mối chúa: sinh sản.

Mối chúa là gì

Xây dựng lãnh địa mối

Để dành cả cuộc đời của bạn để đẻ trứng sẽ là một kỳ công. Mối chúa làm như vậy trong 10 năm, đẻ 30.000 quả trứng mỗi ngày trong buồng riêng của nó. Thật sự đáng kinh ngạc. Không cần phải nói cũng biết sự sinh sôi có thể trở nên lớn như thế nào. Bụng của mối chúa được tạo ra để đẻ trứng. Nó có thể xử lý khối lượng hơn 10 triệu quả trứng mỗi năm. Vì thế, diệt mối quả là công việc khó khăn.

Như bạn có thể tưởng tượng, việc đẻ nhiều trứng có ảnh hưởng đến kích thước của mối chúa. Cái túi chứa trứng trở nên khổng lồ đến nỗi con mối chúa trở nên to hơn rất nhiều so với phần còn lại – và quá béo để có thể di chuyển nhiều nơi. Do đó, có những con mối thợ có nhiệm vụ duy nhất là chăm sóc mối chúa.

Mối chúa cũng thuê mối thợ để xếp những quả trứng mới đẻ. Trớ trêu thay, khi mối chúa đã quá già để có thể đẻ thêm trứng nữa, thì nó lại bị ăn thịt bởi những con mối thợ.

Giết mối chúa, xoá lãnh địa mối

Diệt mối hiệu quả chỉ khi bạn diệt được mối chúa. Làm như vậy, các công nhân và binh lính sẽ chỉ tồn tại được vài tuần nữa. Việc tiêu diệt mối chúa cũng là mất tất cả năng lực sinh sản và pheromone, được sử dụng để duy trì kiểm soát lãnh địa của chúng.

Các chuyên gia khẳng định rằng loại bỏ mối ​​chúa là cách hiệu quả nhất để dập ổ mối.

Vậy làm sao để diệt được mối chúa?

Có lẽ bạn muốn tự mình tìm tổ mối, tìm con lớn nhất vì thường nó là con mối chúa.

Tuy nhiên cơ hội tìm thấy mối chúa là không có vì mối sống ngầm dưới lòng đất và có thể di chuyển đến hàng trăm mét để kiếm ăn trong nhà. Khi một đàn mối dưới lòng đất bắt đầu kiếm ăn trong nhà của bạn, chúng sẽ để lại mùi pheromone để những con mối còn lại biết rằng chúng đã tìm thấy nguồn thức ăn. Trong khi đó, con mối chúa lại chỉ ở yên một chỗ sâu trong lòng đất, rất khó để tìm thấy nó.

Như đã trình bày ở trên, các con mối thợ có nhiệm vụ tìm kiếm thức ăn để nuôi mối chúa. Mà mối thợ thì bạn có thể nhìn thấy chúng khắp nơi trong nhà của mình. Hãy tìm kiếm các ụn đất nổi lên trong nhà, góc tường, ngay chỗ tiếp xúc đồ gỗ, bạn rất dễ thấy chúng. Các chuyên gia diệt mối sẽ nhử các con mối thợ ăn thức ăn đã được tẩm độc nhưng sẽ không chết ngay và mang về cho mối chúa. Tất nhiên, khi mối chúa ăn phải độc thì cũng sẽ chết từ từ. Đó là cách tốt nhất để diệt mối chúa.

Tập đoàn mối chỉ bị xoá bỏ khi mối chúa bị diệt. Vì vậy, muốn diệt mối trong nhà hiệu quả, bạn phải diệt được mối chúa. Nếu bạn chưa biết cách làm sao diệt mối chúa, hãy gọi ngay cho Dietmoiaz qua hotline 0901.000.380 để chúng tôi giúp bạn tiêu diệt hoàn toàn đàn mối trong nhà.

Các câu hỏi về diệt mối

1. Dịch vụ diệt mối tại Trung Gia Phát có được bảo hành hay không?

=> Trung Gia Phát có bảo hành dịch vụ diệt mối từ 3 cho đến 12 tháng.

2. Thuốc diệt mối có độc hại hay không?

=> Trung Gia Phát luôn sử dụng các loại thuốc diệt mối đã được kiểm định nên an toàn cho sức khỏe và không gây ô nhiễm môi trường.

3. Chi phí cho một lần diệt mối tận gốc là bao nhiêu?

=> Chi phí tùy thuộc vào loại thuốc sử dụng, diện tích cần diệt, và mức độ phá hoại của mối mà nhân viên sẽ đưa ra mức giá phù hợp

4. Khi nào thì cần diệt mối?

=> Khi bạn phát hiện thấy các dấu hiệu của mối trong nhà bạn. Ngoài ra bạn cũng nên diệt mối định kỳ.

5. Trung Gia Phát cung cấp dịch vụ diệt mối ở đâu?

=> Trung Gia Phát chuyên cung cấp dịch vụ diệt mối tại TPHCM, Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ… và các tỉnh thành trên cả nước.assignment helpassignment helperassignment expertsassignment writing services