Mối đất là gì và cách diệt mối đất tận gốc | CÔNG TY DIỆT MỐI TRUNG GIA PHÁT

Mối đất là gì và cách diệt mối đất tận gốc

11/01/2020
  -  
0 lượt xem
80 / 100

– Trên thế giới có hơn 27 loài mối, mỗi năm thiệt hại do mối gây ra hơn 5 tỷ đô, chủ yếu là các đồ nội thất bằng gỗ có trong nhà. Chính vì thế việc diệt mối là vấn đề cần thiết và cấp bách. Ở bài viết hôm nay công ty diệt mối Trung Gia Phát chia sẻ các thông tin về mối đất –  một trong 3 loài mối phổ biến ở Việt Nam.

Mối đất là gì?

– Mối đất có tên tiếng anh là Subterranean Termites, trái ngược với hai loài mối phổ biến khác là mối gỗ khô và mối gỗ ẩm về vị trí làm tổ. Mối đất làm tổ trong đất để lấy hơi ấm. Tổ của chúng được xây dựng chắc chắn thành nhiều khoang khác nhau.

Mối đất là gì? Cách diệt mối đất tận gốc
Mối đất là gì? Cách diệt mối đất tận gốc

– Để di chuyển từ tổ tới mục tiêu tấn công, mối đất xây dựng các đường ống bùn để di chuyển và mang thức ăn về tổ. Những đường hầm có đường kính giống con sâu mà bạn có thể nhìn thấy rõ ràng trên bề mặt tường trong nhà của mình. Ta dựa vào đây để phát hiện và phân biệt mối đất với các loài mối khác.

Tầm quan trọng của việc diệt mối đất

– Vì làm tổ dưới đất nên nếu không có kinh nghiệm sẽ không phát hiện được. Để tìm được tổ, công ty diệt mối thường dùng các dụng cụ phức tạp như máy dò đồng vị phóng xạ, siêu âm, hoặc đo điện trở v.v… Chính vì thế nếu không có kinh nghiệm hoặc chỉ quan sát bằng mắt thường thì khó phát hiện được. Khi xây dựng công trình, nếu tổ mối có ở dưới đất mà không tiêu diệt kịp thì về sau xây dựng nhà sẽ có mối.

Mối đất là gì? Cách diệt mối đất tận gốc
Mối đất là gì? Cách diệt mối đất tận gốc

– Mối đất đào các ống bùn để tìm thức ăn vì chúng nhạy cảm với độ hút ẩm khi bị phơi ngoài không khí. Mối đất có khả năng bắc cầu bằng cách đắp các đường ống. Chúng thường lợi dụng các đường ống cấp thoát nước đặt ở trong tường, đường dây điện ngầm, mạch phòng lún…để lên các tầng cao. Mối đất làm việc và hoạt đồng 24/24, vì thế nếu không phát hiện và tiêu diệt mối kịp thời thì chúng sẽ phát tán lực lượng và tấn công các đồ vật bằng gỗ trong nhà, gây thiệt hại về mặt tài sản.

Cách phòng chống và diệt mối đất hiệu quả

Tương tự như mối gỗ ẩm và gỗ khô, ta dựa vào các đặc tính của mối đất để đưa ra biện pháp diệt trừ và tiêu diệt phù hợp.

Phòng chống mối đất bằng cách loại bỏ độ ẩm và tăng nguồn sáng

– Mối đất không thể sống thiếu nước và chúng chỉ làm tổ ở những khu vực ẩm ướt. Phòng chống mối bằng cách tránh sự tích tụ nước gần sàn nhà hoặc xung quanh căn nhà. Cố gắng sữa chữa các nguồn nước rò rỉ hoặc trám xi măng những khu vực thường lầy lội sau cơn mưa. Cố gắng giữ căn nhà và xung quanh khô thoáng nhất có thể.

Dùng ánh sáng để phòng chống mối đất tạm thời
Dùng ánh sáng để phòng chống mối đất tạm thời

– Cung cấp ánh sáng vào trong gian phòng, lắp đặt hệ thống thu hút ánh sáng tự nhiên, giúp ngôi nhà bạn khô thoáng. Bên cạnh đó mối bị mù lòa, chúng sẽ chết ngay khi gặp ánh sáng.

Sử dụng thiên địch để tiêu diệt mối

– Giống như tên gọi, mối đất chỉ làm tổ trong đất. Vì thế ta có thể sử dụng giun để tiêu diệt chúng, một con giun đất có khả năng tiêu diệt 30 – 60 con mối chỉ sau một đêm. Sau khi mua giun về, bạn hãy đào 1 hố rộng khoảng 1 gang tay ngay trước miệng tổ mối, sau đó tưới nước để làm ướt đất giúp tạo môi trường thuận lợi cho giun. Phương pháp này tuy tốn kém nhưng mang lại hiệu quả lâu dài, hơn nữa còn làm đất tươi xốp giàu dinh dưỡng.

Sử dụng thiên địch của mối đất để diệt mối
Sử dụng thiên địch của mối đất để diệt mối

Liên hệ công ty diệt mối

– Có hai thời điểm bạn cần liên hệ với công ty diệt mối để được hỗ trợ là trước khi xây dựng và khi phát hiện nhà có mối.

Phun thuốc phòng mối dưới nền nhà trước khi xây dựng
Phun thuốc phòng mối dưới nền nhà trước khi xây dựng

– Trước khi xây dựng cần nhờ đến sự giúp đỡ của đội ngũ kĩ thuật để tiêu diệt mối hiện có ở công trình và phòng ngừa mối trong tương lại. Bằng việc sử dụng thuốc diệt mối tận gốc, kỹ thuật viên sẽ tiêu diệt mối ở dưới sàn nhà và hào rãnh.

– Khi phát hiện trong và xung quanh nhà có các đường hầm mối hay cánh mối, bạn cũng cần liên hệ với công ty diệt mối để được tư vấn và quan sát trực tiếp. Vì khả năng rất cao nhà bạn đã bị mối đất tấn công.

Công ty diệt mối Trung Gia Phát là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đi cùng với máy móc hiện đại, chúng tôi sẽ tìm ra tổ mối và tiêu diệt chúng tận gốc. Trong trường hợp không thể kiểm soát được mối, bạn có thể gọi hotline: 09033390380901000380 để được tư vấn và hỗ trợ.

https://dietmoiaz.com ( tổng hợp)

Các câu hỏi về diệt mối

1. Dịch vụ diệt mối tại Trung Gia Phát có được bảo hành hay không?

=> Trung Gia Phát có bảo hành dịch vụ diệt mối từ 3 cho đến 12 tháng.

2. Thuốc diệt mối có độc hại hay không?

=> Trung Gia Phát luôn sử dụng các loại thuốc diệt mối đã được kiểm định nên an toàn cho sức khỏe và không gây ô nhiễm môi trường.

3. Chi phí cho một lần diệt mối tận gốc là bao nhiêu?

=> Chi phí tùy thuộc vào loại thuốc sử dụng, diện tích cần diệt, và mức độ phá hoại của mối mà nhân viên sẽ đưa ra mức giá phù hợp

4. Khi nào thì cần diệt mối?

=> Khi bạn phát hiện thấy các dấu hiệu của mối trong nhà bạn. Ngoài ra bạn cũng nên diệt mối định kỳ.

5. Trung Gia Phát cung cấp dịch vụ diệt mối ở đâu?

=> Trung Gia Phát chuyên cung cấp dịch vụ diệt mối tại TPHCM, Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ… và các tỉnh thành trên cả nước.assignment helpassignment helperassignment expertsassignment writing services