Dấu hiệu của mối xung quanh nhà | CÔNG TY DIỆT MỐI TRUNG GIA PHÁT

Dấu hiệu của mối xung quanh nhà

14/07/2021
  -  
0 lượt xem
74 / 100

Mối là loại động vật phá hoại có thể gây thiệt hại lớn cho nhà bạn. Bạn cần phải để ý dấu hiệu của mối xung quanh nhà tiêu diệt chúng trước khi chúng tấn công đồ gỗ trong nhà.

Dấu hiệu của mối xung quanh nhà

1. Ống trú ẩn mối mọt

Các ống trú ẩn của mối dạng quạt dọc theo tường móng. Những thứ này chủ yếu bắt nguồn từ các rào chắn băng qua mặt đất, ví dụ như tấm kim loại và trên tường hoặc nền móng.

Các ống này rất quan trọng trong việc bảo vệ mối khỏi những kẻ săn mồi, duy trì môi trường tối và ẩm ướt để mối chứa thức ăn và sự phát triển của chúng.

Mối là sinh vật độc đáo và xây dựng các cấu trúc vào ban đêm, các cấu trúc là đất sét như trong kết cấu, có màu nâu hoặc nâu sẫm.

Một số hẹp trong khi một số khác rộng hơn. Các ống hẹp thì khoảng 10 mm, chúng chứa mối lính và mối thợ kiếm thức ăn. Các ống khác rộng hơn là 50 mm thì chúng bao gồm một số lượng lớn công nhân và binh lính vận chuyển lương thực và đây là giai đoạn mối tàn phá nặng nề nhất.

Vì chúng đến với số lượng lớn, chúng có thể gây ra thiệt hại to lớn trên đồ gỗ trong nhà mà chúng tự định vị. Điều quan trọng là phải tìm kiếm các dấu hiệu của ống mối như vậy để diệt mối tránh thiệt hại.

dau hieu cua moi

2. Đường hầm dưới lòng đất

Mặt khác, các loài sống dưới lòng đất không tạo ra các ống trú ẩn, tuy nhiên, chúng tạo ra các đường hầm dưới lòng đất để tìm kiếm và vận chuyển thức ăn của mình.

Các đường hầm có thể sâu tới 20 cm dưới đất với bán kính lên đến 50 mét.

3. Lỗ hổng trên cây

Điều này xảy ra đối với cả hai loài mối nhưng dễ thấy nhất là các loài sống dưới đất, chúng hình thành các đàn mối của chúng trên đỉnh và thân rễ cây.

Khi gặp kẻ thù phá hoại mối hoặc động vật ăn thịt, đồng loại sẽ cắt một đường dọc trên thân cây để thoát ra ngoài. Khi vỗ vào thân cây có thể nghe tiếng bộp bộp vì nó bị hổng bên trong.

4. Lớp bùn đất

Mối làm việc bên trong gỗ thường tạo ra một lớp bùn giống như đất đóng trên bề mặt và điều này chủ yếu có thể nhìn thấy trên tường móng hoặc tại các mối nối.

Trong hầu hết các trường hợp, cả hai loài mối đều có thể gây ra sự phá hủy nền móng và các mối nối.

Khi một đàn mối sắp xuất hiện, mối thường tạo ra các ống bay bằng đất, các ống bay nằm ngang từ gỗ bị nhiễm bệnh.

Đây là dấu hiệu quan trọng nhất cần theo dõi để diệt mối hiệu quả.

5. Tiếng ồn của mối và việc đào gỗ

Mối thường đục khoét gỗ để lại nguyên vẹn một lớp mỏng bên ngoài. Bạn có thể nghe thấy tiếng nhai của mối ở những nơi bị mối xâm nhập nhiều, đây là những dấu hiệu của mối.

Âm thanh phát ra từ việc những con mối thợ gõ các trục và đầu của chúng trên gỗ, điều này là để báo hiệu phần còn lại của thuộc địa.

Việc liên tục chuyển tín hiệu đến phần còn lại của quần thể mối thường làm tăng âm thanh do đó là lý do tại sao bạn có thể nghe thấy khi đứng gần.

Dấu hiệu của mối xung quanh nhà

6. Các đống mối mọt trong hoặc xung quanh nhà

Phân mối là những viên nhỏ chủ yếu được tìm thấy tại hoặc gần sự xâm nhập của mối.

Trong trường hợp bạn tìm thấy một đống rơi vãi bên ngoài hoặc bên trong nhà của bạn thì điều đó cho thấy rõ ràng là có mối xung quanh.

>> Công ty Trung Gia Phát diệt mối tận gốc, có bảo hành.

7. Sự hiện diện của đôi cánh

Mối sinh sản thường được gọi là mối bầy đàn và thường thực hiện các chuyến bay để tìm kiếm nơi tạo đàn mới.

Trong trường hợp bạn nhìn thấy những cánh bị bỏ đi hoặc một bầy côn trùng thì đây là lúc bạn nên báo cho chuyên gia diệt mối để kiểm tra sự hiện diện của mối và loại bỏ chúng.

8. Sàn nhà và gỗ rỗng

Mối đào sâu vào gỗ theo hình tổ ong mà không đến gần bề mặt hơn. Đây là một trong những vấn đề khiến việc phát hiện sớm rất khó khăn.

Khi chúng tiếp tục đào sâu, chúng làm cho gỗ yếu đi đáng kể và dẫn đến âm thanh rỗng và sàn nhà bị võng. Để phòng ngừa, người ta nên đi bộ xung quanh sàn gỗ hoặc tường trong khi gõ chúng để xác định chỗ rỗng hoặc sự xâm nhập của mối.

Tóm lại, có rất nhiều dấu hiệu của sự xâm nhập của mối và chúng thay đổi từ vùng này sang vùng khác và chúng cần được theo dõi chặt chẽ để tránh thiệt hại. Nên gọi cho công ty diệt mối tới kiểm tra khi phát hiện các dấu hiệu của mối kể trên để có biện pháp ngăn chặn chúng kịp thời.

Các câu hỏi về diệt mối

1. Dịch vụ diệt mối tại Trung Gia Phát có được bảo hành hay không?

=> Trung Gia Phát có bảo hành dịch vụ diệt mối từ 3 cho đến 12 tháng.

2. Thuốc diệt mối có độc hại hay không?

=> Trung Gia Phát luôn sử dụng các loại thuốc diệt mối đã được kiểm định nên an toàn cho sức khỏe và không gây ô nhiễm môi trường.

3. Chi phí cho một lần diệt mối tận gốc là bao nhiêu?

=> Chi phí tùy thuộc vào loại thuốc sử dụng, diện tích cần diệt, và mức độ phá hoại của mối mà nhân viên sẽ đưa ra mức giá phù hợp

4. Khi nào thì cần diệt mối?

=> Khi bạn phát hiện thấy các dấu hiệu của mối trong nhà bạn. Ngoài ra bạn cũng nên diệt mối định kỳ.

5. Trung Gia Phát cung cấp dịch vụ diệt mối ở đâu?

=> Trung Gia Phát chuyên cung cấp dịch vụ diệt mối tại TPHCM, Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ… và các tỉnh thành trên cả nước.assignment helpassignment helperassignment expertsassignment writing services